Hotline: TP. Kinh doanh (+84)967931666

thaoxmcp@gmail.com

db

Trang chủ Tin tức Tin công ty

Đảm bảo an ninh tại các khu tập thể ở Cẩm Phả

Thứ 6: 12/06/2020

Cẩm Phả là thành phố có số lượng người tạm trú đông, sinh sống chủ yếu trong các khu chung cư, tập thể công nhân. Để đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở, Công an TP Cẩm Phả đã xây dựng các mô hình đảm bảo an ninh, an toàn trong các khu tập thể. Trong đó, phường Cẩm Thạch được đánh giá là một trong những điểm sáng về mô hình này.

Công an phường Cẩm Thạch (TP Cẩm Phả) và lực lượng bảo vệ Nhà máy xi măng Cẩm Phả thường xuyên giám sát an ninh, an toàn trong khu tập thể.

Nằm trên địa bàn khu phố Nam Thạch B (phường Cẩm Thạch), khu tập thể Nhà máy Xi măng Cẩm Phả (thuộc Công ty CP Xi măng Cẩm Phả) có hơn 100 hộ dân sinh sống, gồm công nhân nhà máy và người thân, gia đình của họ.

Hơn 1 năm trước, chính tại đây đã xảy ra mâu thuẫn giữa các thanh niên, dẫn đến cãi nhau, thậm chí đem cả sự việc lên mạng xã hội, khiến công an phường phải can thiệp, giải quyết.

Thái độ lơ là trong quản lý, trông coi tài sản cá nhân; thờ ơ trong việc phối hợp với Ban an ninh nhà máy bảo vệ tài sản chung của những người sống trong khu tập thể cũng tiềm ẩn nhiều cơ hội để các đối tượng lợi dụng phạm tội. Trong khi đó, xung quanh khu tập thể vẫn còn thanh niên hư, địa bàn phức tạp.

Theo thống kê của Công an phường Cẩm Thạch, thời điểm đầu tháng 1/2019, trên địa bàn khu phố Nam Thạch B có 4 đối tượng nghiện ma túy, trong đó có 1 đối tượng đang sử dụng methadone; 4 đối tượng tù tha; 2 đối tượng thanh thiếu niên hư.

Trước tình hình phức tạp đó, Công an TP Cẩm Phả đã chỉ đạo Công an phường Cẩm Thạch khẩn trương thành lập mô hình đảm bảo ANTT và ATGT. Đó là lý do ra đời mô hình đảm bảo an ninh, an toàn trong các khu tập thể do Công an phường Cẩm Thạch xây dựng vào tháng 1/2019.

Hiện tại, vấn đề ANTT được Nhà máy Xi măng Cẩm Phả thực hiện nghiêm ngặt. Khu tập thể công nhân được bảo vệ bởi 3 lực lượng, trong đó trực tiếp là đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp được thuê ngoài; lực lượng bảo vệ của công ty và Ban quản trị khu tập thể.

"Thông thường, mỗi tháng 4-5 lần, lực lượng Công an phường Cẩm Thạch tới làm việc, giám sát tại công ty, đặc biệt là tại khu tập thể. Tuy nhiên, những dịp đặc biệt như các ngày lễ lớn, tập trung đông người, hoặc các đợt đặc xá tù nhân, Công an phường đều phối hợp với lực lượng bảo vệ nhà máy tuần tra, kiểm soát trong địa phận công ty, có ngày đến 2-3 lần" - Anh Hà Thế Quang, Trưởng ca bảo vệ, Nhà máy Xi măng Cẩm Phả, cho biết.

Đại diện Ban Chỉ đạo mô hình làm việc với gia đình chị Đoàn Thị Thu Thương (công nhân Nhà máy xi măng Cẩm Phả).

Sinh sống tại khu tập thể Nhà máy Xi măng Cẩm Phả đã 10 năm, chị Đoàn Thị Thu Thương cho biết: "Tôi đi làm theo ca, mặc dù có những hôm về đến nhà đã nửa đêm, nhưng vẫn rất an toàn. Nhà thì cứ khóa cửa để đó, con cái những khi đi học về có thể xuống sân tập thể chơi. Sống trong môi trường an toàn như thế này, chúng tôi cảm thấy rất yên tâm".

Mô hình đảm bảo an ninh, an toàn trong các khu tập thể, trong đó có khu tập thể của Nhà máy Xi măng Cẩm Phả ngay khi ra mắt đều có sự tham gia và ký cam kết của đại diện các phòng, ban và tổ chức đoàn thể về mục tiêu xây dựng cơ quan, đơn vị an toàn về ANTT. Ban chỉ đạo, tổ tự quản ANTT họp 1 lần/tháng, có thể lồng ghép vào các cuộc họp giao ban hằng tháng để nắm bắt kết quả hoạt động của các tổ.

Công an phường Cẩm Thạch cùng các lực lượng chức năng của địa phương thường xuyên rà soát nắm địa bàn kết hợp tuyên truyền, vận động.

Việc tuyên truyền, vận động, kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, kịp thời khen thưởng các cá nhân tiêu biểu và xử lý các trường hợp sai phạm, tránh hình thức.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hảo, Trưởng Công an phường Cẩm Thạch, khẳng định: Trong quá trình triển khai, doanh nghiệp đã quan tâm kiện toàn và củng cố lực lượng bảo vệ, các tổ tự quản, góp phần tạo môi trường an toàn trong chính doanh nghiệp. Công an phường cũng chủ động tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin liên quan đến ANTT do cán bộ, công nhân sinh sống trong khu tập thể cung cấp. Đồng thời, tổ chức các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội trong khu vực và trên địa bàn. Hiện nay, theo ghi nhận chung, mô hình đã và đang hoạt động hiệu quả, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao; góp phần giữ vững, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Nguồn: Hằng Ngần (Báo Quảng Ninh)

Bài viết khác

GIAO LƯU THỂ THAO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 12 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CP XI MĂNG CẨM PHẢ (05/06/2008 – 05/06/2020)

GIAO LƯU THỂ THAO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 12 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CP XI MĂNG CẨM PHẢ (05/06/2008 – 05/06/2020)

Thứ 7:06/06/2020
Trong không khí phấn khởi, tự hào và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Công ty CP Xi măng Cẩm Phả lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 và hướng tới kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Công ty CP Xi măng Cẩm Phả (05/06/2008 – 05/06/2020); Chiều ngày 04/06/2020, các tổ chức quần chúng trong Công ty đã phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu thể thao nhằm thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với phương châm “Học tập, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Khỏe để học tập và bảo vệ Tổ quốc”.
THƯ CẢM ƠN

THƯ CẢM ƠN

Thứ 3:02/06/2020
Tổng Giám đốc gửi thư đến CBCNV nhân kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Công ty 05/6/2008 – 05/6/2020
XI MĂNG CẨM PHẢ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG TY LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

XI MĂNG CẨM PHẢ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG TY LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Thứ 6:29/05/2020
Ngày 27 và 28/05/2020, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã tổ chức Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với quyết tâm xây dựng Công ty trở thành đơn vị “Sản xuất xi măng có năng suất và chất lượng ổn định thuộc top đầu về hiệu quả SXKD trong ngành Xi măng Việt Nam” và “Top 3 thị trường Việt Nam về tiêu thụ xi măng so với các Công ty cùng công suất thiết kế”; Với tiêu chí “Sản xuất vật liệu xây dựng công nghệ xanh”.
CBCNV XI MĂNG CẨM PHẢ THAM GIA HOẠT ĐỘNG  “HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - TRAO ĐỜI SỰ SỐNG”

CBCNV XI MĂNG CẨM PHẢ THAM GIA HOẠT ĐỘNG “HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - TRAO ĐỜI SỰ SỐNG”

Thứ 3:26/05/2020
rong ngày 24/5/2020, tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Cẩm Phả đã diễn ra hoạt động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 với nhiều cơ quan, đơn vị, trường học tham gia. Nổi bật trong khu vực hiến máu là màu áo trắng đồng phục in hình Logo thương hiệu của Xi măng Cẩm Phả và dòng chữ thông điệp: “Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp”.
Bộ

Bộ phận bán hàng

0967931666

thaoxmcp@gmail.com

Kỹ

Kỹ thuật Phía Bắc

0967 941 666

thoahq@viettel.com.vn

Mr.

Mr. Đặng Thanh Thảo - TP Kinh doanh

0967931666

thaoxmcp@gmail.com

Mr.

Mr. Trần Xuân Định - TP Kinh doanh Chi nhánh phía Nam

0942854674/ 0989168895

dinhtx@viettel.com.vn

scroll