Hotline: TP. Kinh doanh (+84)967931666

thaoxmcp@gmail.com

db

Trang chủ Tin tức Tin công ty

HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

Thứ 6: 26/06/2020

Ai đó đã từng nói rằng: “Hạnh phúc không phải là một điểm đến mà là hành trình chúng ta đang đi”. Có phải vì thế mà trong hành trình sống và trải nghiệm, người ta không ngừng kiếm tìm và tạo dựng hạnh phúc? Có người lầm tưởng rằng hạnh phúc là phải có thật nhiều tiền, có cuộc sống đủ đầy về vật chất để rồi cuối cùng, cái mà họ nhận lại được chỉ là thứ hạnh phúc hư ảo. Và khi chúng ta trải qua thật nhiều chặng đường, vượt qua được những thăng trầm, khó khăn trong cuộc sống, chúng ta mới nhận ra rằng: “Người hạnh phúc chính là người có một gia đình hạnh phúc”. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, cùng chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội sắp tới, tôi xin được phép kể về một gia đình mà tôi vô cùng ngưỡng mộ. Ngưỡng mộ không phải vì họ giàu sang, đứng trên đỉnh cao của xã hội, mà ngưỡng mộ và trân quý họ, vì họ là một gia đình dù có trải qua muôn vàn khó khăn, vẫn kiên cường cùng nhau chiến đấu, cùng nhau đi đến bến bờ của tình yêu và hạnh phúc.

Vượt qua muôn vàn thử thách, gia đình anh chị vẫn hạnh phúc bên nhau

Gia đình mà tôi nhắc đến đây là gia đình anh Nguyễn Giang Ninh và chị Lê Thị Thúy, hiện tại đang công tác tại Chi nhánh phía Nam – Công ty CP Xi Măng Cẩm Phả. Cũng như bao gia đình bình thường khác, anh chị kết hôn và có hai cô con gái xinh xắn, ngoan hiền.

Mười mấy năm nay, anh Ninh công tác xa nhà, chỉ vào mỗi dịp cuối tuần gia đình anh chị mới có cơ hội quây quần đầy đủ bên nhau. Chị Thúy mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn ngày ngày đi làm, chăm sóc con và dạy các con học tập. Trong suốt quá trình điều trị, mỗi lần vào viện, dù chị không đồng ý nhưng anh vẫn xin nghỉ phép để đi cùng chị. Thời gian này, chị nhiều lần đau đớn đến mức suy sụp, nhưng nhờ có sự quan tâm an ủi mỗi ngày từ anh và các con, chị cố gắng vượt qua từng ngày. Anh thấy thương và hiểu được sự vất vả của chị khi phải vừa điều trị bệnh, vừa lo cơm nước, dạy học, lo toan cho hai con. Anh chỉ có thể động viên tinh thần chị, cùng chị chiến đấu vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Dường như hiểu được nỗi trăn trở và khó khăn của ba mẹ, hai cô con gái của anh chị vô cùng ngoan ngoãn và chăm học. Hai bé vừa nỗ lực tự giác học tập, vừa phụ giúp mẹ những công việc trong nhà. Người ta thường nói: “Gia đình là bệnh viện tốt nhất chữa lành mọi vết thương”. Với sự đồng hành của chồng và sự hiếu thuận của các con, chị Thúy đã vượt qua căn bệnh một cách nhanh chóng và kỳ diệu. Sức khỏe vừa khởi sắc, anh chị lại đón nhận thêm niềm vui to lớn khi con gái lớn của anh chị là bé Nguyễn Thị Ngân Hà vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh loại xuất sắc. Con gái nhỏ của anh chị là bé Nguyễn Thị Kim Ngân cũng không làm ba mẹ phải thất vọng khi 7 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, mang các giải thưởng lớn nhỏ về làm món quà tinh thần cho ba mẹ. Vượt qua khoảng cách địa lý, vượt qua cả căn bệnh hiểm nghèo quái ác, cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng anh chị khiến những người xung quanh đều vô cùng ngưỡng mộ.

Là một gia đình nhỏ trong đại gia đình Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, hạnh phúc của gia đình anh Ninh và chị Thúy đã góp phần tạo động lực cho các gia đình trong đơn vị nỗ lực phấn đấu hơn để giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định rằng: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Khi gia đình hạnh phúc, thì các thành viên trong gia đình mới chuyên tâm, vững vàng mà học tập, làm việc. Cứ mỗi một gia đình hạnh phúc, hãy tin rằng công việc của mỗi chúng ta sẽ ngày càng tiến triển tốt đẹp và vững chắc. Và hãy nhớ rằng, dù bạn có đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có một nơi luôn sẵn sàng chào đón bạn trở về, đó chính là mái ấm thân yêu. Hòa chung trong không khí kỉ niệm ngày lễ Gia đình Việt Nam và Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội sắp tới, xin kính chúc cho đại gia đình Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội nói chung sẽ ngày càng phát triển, thành công và kính chúc mỗi gia đình trong đơn vị nói riêng sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Người viết: Trịnh Thị Ngọc Linh – P.Tổ chức Hành chính – Công ty CP Xi Măng Cẩm Phả

Bài viết khác

THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU VÀ MẪU BAO BÌ SẢN PHẨM

THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU VÀ MẪU BAO BÌ SẢN PHẨM

Thứ 5:18/06/2020
Công ty Cổ phần Xi măng Cẩm Phả trân trọng thông báo tới Quý khách hàng việc thay đổi vỏ bao mới được sản xuất tại Công ty Cổ phần Xi măng Cẩm Phả
Đảm bảo an ninh tại các khu tập thể ở Cẩm Phả

Đảm bảo an ninh tại các khu tập thể ở Cẩm Phả

Thứ 6:12/06/2020
Cẩm Phả là thành phố có số lượng người tạm trú đông, sinh sống chủ yếu trong các khu chung cư, tập thể công nhân. Để đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở, Công an TP Cẩm Phả đã xây dựng các mô hình đảm bảo an ninh, an toàn trong các khu tập thể. Trong đó, phường Cẩm Thạch được đánh giá là một trong những điểm sáng về mô hình này
GIAO LƯU THỂ THAO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 12 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CP XI MĂNG CẨM PHẢ (05/06/2008 – 05/06/2020)

GIAO LƯU THỂ THAO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 12 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CP XI MĂNG CẨM PHẢ (05/06/2008 – 05/06/2020)

Thứ 7:06/06/2020
Trong không khí phấn khởi, tự hào và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Công ty CP Xi măng Cẩm Phả lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 và hướng tới kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Công ty CP Xi măng Cẩm Phả (05/06/2008 – 05/06/2020); Chiều ngày 04/06/2020, các tổ chức quần chúng trong Công ty đã phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu thể thao nhằm thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với phương châm “Học tập, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Khỏe để học tập và bảo vệ Tổ quốc”.
Bộ

Bộ phận bán hàng

0967931666

thaoxmcp@gmail.com

Kỹ

Kỹ thuật Phía Bắc

0967 941 666

thoahq@viettel.com.vn

Mr.

Mr. Đặng Thanh Thảo - TP Kinh doanh

0967931666

thaoxmcp@gmail.com

Mr.

Mr. Trần Xuân Định - TP Kinh doanh Chi nhánh phía Nam

0942854674/ 0989168895

dinhtx@viettel.com.vn

scroll