Tin công ty

Xi măng Cẩm Phả và hành trình chung tay hỗ trợ huyện Ba Chẽ xây dựng nông thôn mới

  • Thứ 2: ngày 26/07/2021
  • 0
  • 302

Ba Chẽ là huyện miền núi phía đông tỉnh Quảng Ninh. Những năm gần đây, địa phương có nhiều bước phát triển về kinh tế xã hội, đặc biệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu và bền vững. Nếu như năm 2015, số hộ nghèo toàn huyện chiếm 34% (lớn nhất tỉnh) thì đến nay chỉ còn dưới 1%. 

 

 

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của huyện Ba Chẽ, chủ động phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tập trung phát triển kinh tế của một số xã trên địa bàn huyện, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã có nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa.

Năm 2020, Công ty đã hỗ trợ 100 tấn xi măng, trị giá 127 triệu đồng để triển khai thực hiện Đề án nhiệm vụ giải pháp đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn (Đề án 196) trên địa bàn huyện Ba Chẽ. Ngày 23/7/2021, Công ty đã phối hợp cùng Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Đông Bắc (VOV Đông Bắc) đã trao tặng 50 tấn xi măng, trị giá 69 triệu đồng cho huyện Ba Chẽ xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

 

 

Trong đợt trao tặng này, xi măng được hỗ trợ trực tiếp cho xã Đồn Đạc và xã Thanh Sơn để xây dựng và hoàn thiện các tuyến đường kết nối đường trục thôn bản, giúp người dân đi lại thuận tiện, tạo điều kiện để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con. Cứng hóa đường giao thông là tiêu chí quan trọng để xã Đồn Đạc và xã Thanh Sơn xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, đẩy nhanh tiến độ sớm về đích Nông thôn mới (theo tiêu chí của khu vực đồng bằng sông Hồng), đồng thời đóng góp vào hoàn thành xây dựng huyện Nông thôn mới của Ba Chẽ cuối năm 2021.

 

 

Với phương châm “Sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội”, trong giai đoạn tiếp theo, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương nơi đơn vị đứng chân vượt qua khó khăn, hướng đến mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh bền vững.

Bình luận bài viết
0967 931 666
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top