Tin công ty

Công ty CP Xi măng Cẩm Phả tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV năm 2023

  • 28/09/2023 - Đăng bởi admin
  • 2231

Công ty CP Xi măng Cẩm Phả luôn coi nguồn nhân lực chính là tài sản quan trọng nhất, vì vậy việc quan tâm và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV luôn được Ban Lãnh đạo Công ty rất chú trọng. Việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm không chỉ giúp người lao động có thể chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, phát hiện sớm, có các biện pháp đề phòng, chữa trị kịp thời, hiệu quả. Hơn nữa, thông qua hoạt động này còn giúp đánh giá được mức độ tương quan giữa sức khỏe và yêu cầu công việc. Từ đó, Công ty đưa ra những chính sách điều chỉnh hợp lý nhằm đảm bảo lợi ích đối với người lao động và sự phát triển của Công ty.

 

 

Hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động khám sức khỏe định kỳ trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người lao động, trong 02 ngày 27 và 28/9/2023, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Thành tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 476 CBCNV, trong đó khám bệnh nghề nghiệp cho 240 người.

 

 

Trong đợt khám sức khoẻ định kỳ lần này, toàn thể CBCNV đã được đội ngũ Y, Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Thành có tay nghề cao, với các trang thiết bị hiện đại khám đầy đủ các nội dung: Khám thể lực (chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp,…), khám lâm sàng (nội khoa, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu), khám cận lâm sàng, tiền sử bệnh/tật, sinh hóa máu, siêu âm, chụp X quang tổng quát,… Bên cạnh những danh mục khám lâm sàng, đối với người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm còn được khám bệnh nghề nghiệp (bụi phổi, điếc và khám sức khỏe lái xe), đối với lao động nữ được thăm khám sức khỏe sinh sản.

 

 

Kết quả khám bệnh của mỗi CBCNV sẽ được nhân viên y tế tổng hợp, phân loại, lập hồ sơ sức khỏe và ghi chú cụ thể những chỉ định của bác sĩ trong điều trị bệnh. Công ty cũng sẽ tổ chức buổi gặp mặt để các bác sĩ có những tư vấn dành cho từng đối tượng cụ thể về các phương pháp bảo vệ sức khoẻ như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, bảo hộ lao động, luyện tập thể dục, thể thao,… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh. Từ kết quả khám sức khỏe sẽ bố trí công việc cho phù hợp với từng người, tạo điều kiện cho người lao động được điều trị bệnh sớm.

 

 

Hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV hàng năm là một việc làm thiết thực. Từ đó, giúp đảm bảo chế độ, quyền lợi, chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Đồng thời, qua đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực có sức khỏe tốt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ SXKD của Công ty.

 

Bình luận bài viết
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top