Tin công ty

Xi măng Cẩm Phả tổ chức thực tập phương án chữa cháy Công ty năm 2021

  • Thứ 7: ngày 18/12/2021
  • 0
  • 388

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp, đặc biệt tại các đơn vị sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ hàng đầu, góp phần nâng cao chất lượng môi trường làm việc, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Việc thực hiện an toàn vệ sinh lao động cũng góp phần ổn định sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế, đóng góp tăng trưởng cho doanh nghiệp, xã hội và tạo việc làm bền vững. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, Ban lãnh đạo Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đặc biệt quan tâm, chú trọng đến vấn đề an toàn vệ sinh lao động.

 

 

Nhằm nâng cao nhận thức cho CBCNV của Công ty về tầm  quan  trọng  của  công  tác  PCCC&CNCH  trong  quá  trình  hoạt  động sản xuất kinh doanh, phát huy tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ của lực lượng PCCC tại chỗ, ngày 18/12/2021, Công ty đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại khu vực kho vỏ bao. Tham dự buổi thực tập có sự tham gia của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Quảng Ninh, Ban Tổng Giám đốc, Ban chỉ huy PCCC&CNCH Công ty và 45 CBCNV đến từ các tổ PCCC&CNCH tại các phòng/phân xưởng trong Công ty.

 

Đ/c Nguyễn Văn Trang – TP Tổ chức – Chính trị, Phó Ban chỉ huy PCCC&CNCH Công ty chỉ đạo phương án thực tập chữa cháy

Lực lượng PCCC&CNCH Công ty triển khai thực tập phương án chữa cháy với tình huống giả định là xảy ra cháy tại kho chứa vỏ bao của Công ty. Nguyên nhân do sự cố hệ thống điện trong nhà kho bị chập cháy, đám cháy nhanh chóng bao trùm ra toàn nhà kho, 02 công nhân làm việc tại nhà kho bị ngạt khói. Lực lượng cơ sở nhanh chóng triển khai các hoạt động chữa cháy, cứu người bị nạn, đồng thời báo cháy tới Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH. Lực lượng PCCC&CNCH cơ sở và Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp, hiệp đồng chữa cháy kịp thời, hiệu quả, đám cháy nhanh chóng được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về tài sản, cơ sở vật chất nơi xảy ra cháy. Buổi thực tập phương án chữa cháy tại Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã diễn ra an toàn, đúng kế hoạch và đảm bảo yêu cầu đề ra.

 

 

Với phương châm “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”, thành công của buổi thực tập đã góp phần nâng cao ý thức PCCC cho CBCNV Công ty và xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, xử lý linh hoạt các tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ của đơn vị.

Một số hình ảnh

 

 

Bình luận bài viết
0967 931 666
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top