Tin công ty

Xi măng Cẩm Phả với quyết tâm đạt TOP 3 ngành xi măng

  • Thứ 6: ngày 04/06/2021
  • 0
  • 559

Nhân dịp Sinh nhật 13 tuổi của đơn vị hãy cùng Viettel Family trò chuyện với đ/c Trần Quang Hưng TGĐ Công ty để hiểu hơn về cách Công ty Cổ phần Xi măng Cẩm Phả (XMCP) vượt qua thách thức để hoàn thành mục tiêu.

 

PV: Thưa anh, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, điều này ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động SXKD của Công ty nhất là trong bối cảnh đơn vị bước vào năm đầu tiên của giai đoạn 5 năm?

 

Đ/c Trần Quang Hưng: Đại dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm 2020 và kéo dài đến nay, gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là lĩnh vực vật liệu xây dựng. Tình hình sản xuất kinh doanh xi măng nói chung và công tác xuất khẩu Clinker và Xi măng nói riêng đều bị ảnh hưởng. Các công trình dự án chậm triển khai ảnh hưởng đến sản lượng tiêu thụ xi măng trong nước. Vì vậy hoạt động SXKD của Công ty đang đứng trước nhiều nguy cơ, cảnh báo và rủi ro. Tuy nhiên XMCP đã  nỗ lực hoàn thành và đạt doanh thu gần 2.600 tỷ trong năm 2020.

 

Bên cạnh đó, chúng tôi đã sống chung an toàn với dịch bệnh khi áp dụng hiệu quả các biện pháp phòng chống nhờ đó dịch Covid-19 không xâm nhập vào nhà máy gây ảnh hưởng đến sức khỏe của CBNV và hoạt động sản xuất kinh doanh. 

 

PV: Thưa anh, một doanh nghiệp muốn ổn định, lớn mạnh thì yếu tố nào là quan trọng nhất?

 

Đ/c Trần Quang Hưng: Chúng tôi luôn phải có ba yếu tố để đảm bảo phát triển bền vững. Đó là yếu tố năng suất, chất lượng và chi phí. Tuy nhiên, cả ba yếu tố trên đều bị chi phối bởi yếu tố con người. Vì vậy, Công ty luôn trú trọng xây dựng và phát triển nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, Công ty luôn quan tâm, đảm bảo các chính sách, chế độ đãi ngộ, phúc lợi đối với người lao động nhằm giữ chân và thu hút nhân tài. Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao là sợi dây gắn kết những cá nhân riêng lẻ, tạo khối đoàn kết, biến Công ty không chỉ là một nơi làm việc thuần thúy mà còn trở thành ngôi nhà thứ hai của mọi CBCNV. 

 

Đời sống CBCNV đã được nâng lên. Từ năm 2008 năng suất lao động của CBCNV là 208 tấn/ người/ năm. Năm 2019 năng suất đã là 309 tấn/ người/ năm. Lương bình quân tăng dần theo các năm: từ năm 2008 lương bình quân là 7,5 triệu đồng/tháng thì đến năm 2020 đã là 17,1 triệu đồng/tháng, tăng trưởng trung bình khoảng 6% mỗi năm. Đây là con số rất ấn tượng đối với 1 doanh nghiệp ngành Xi măng.

 


Đ/c Trần Quang Hưng – TGĐ Công ty CP Xi măng Cẩm Phả nhận định chuyển đổi số sẽ giúp XMCP tạo được ưu thế so với doanh nghiệp cùng ngành

 

PV: Chuyển đổi số đã, đang và sẽ mang đến những thay đổi gì và đóng góp thế nào cho tăng trưởng của Công ty CP Xi măng Cẩm Phả thưa anh?

 

Đ/c Trần Quang Hưng: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của các doanh nghiệp và Xi măng Cẩm Phả cũng không phải là một ngoại lệ. Tại giải thưởng Vietnam Digital Awards năm 2020, Công ty đã vinh dự giành danh hiệu “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” với sản phẩm: “Đồng bộ quy trình xuất hàng tích hợp giám sát hệ thống đếm bao, in phun”. Việc đạt được giải thưởng này đã đánh dấu cho những bước đi đầu của cả quá trình chuyển đổi số và chuyển bước của Xi măng Cẩm Phả trong giai đoạn mới.

 

Trong thời gian tới, Xi măng Cẩm Phả sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào từng công đoạn và luồng quy trình nghiệp vụ trong SXKD. Đảng Ủy, Ban TGĐ Công ty xác định để công cuộc chuyển đổi số của Công ty thành công không chỉ là công nghệ mà có cả yếu tố con người. Do đó chúng tôi đã quyết định thành lập Phòng Công nghệ thông tin. Chỉ trong thời gian chưa đầy một năm, Phòng CNTT đã phát huy được thế mạnh và bước đầu đem lại một số thành tựu nhất định. Thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung và đẩy mạnh chuyển đổi trên các lĩnh vực.

 

 Xi măng Cẩm Phả tiếp tục vươn lên và khẳng định quyết tâm, nỗ lực, chủ động sáng tạo trong mọi điều kiện, hoàn cảnh và đóng góp, ghi danh trong hành trình chuyển đổi số của Tập đoàn.

 

PV: Thưa anh, định hướng của đơn vị trong thời gian tới là gì? Công ty gặp những thách thức nào để chạm đến các mục tiêu đó?

 

Đ/c Trần Quang Hưng: Định hướng trong thời gian tới của Xi măng Cẩm Phả ngoài việc giữ vững và phát triển những giá trị đang có thì Công ty cần giải quyết tốt ba việc. Thứ nhất là giữ vững và phát triển thương hiệu Xi măng Cẩm Phả. Thứ hai là tối ưu chi phí, tối ưu nguồn lực để kinh doanh hiệu quả. Thứ ba là ổn định nội bộ và phát triển khách hàng. Để giải quyết bài toán này thì còn rất nhiều việc phải làm. Nhưng tôi tin, bằng sự đoàn kết, đồng lòng, không gì có thể cản bước được gia đình Xi măng Cẩm Phả tiến lên.

 

PV: Anh đặt những kỳ vọng gì cho sự phát triển của đơn vị trong thời gian tới?

 

Đ/c Trần Quang Hưng: Trong giai đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ nỗ lực thực hiện cam kết thi đua “Tập trung nguồn lực, hiện thực mục tiêu”. CBCNV Công ty sẽ cùng nhau phấn đấu giữ vững thương hiệu Xi măng Cẩm Phả “Đoàn kết - Sáng tạo - Thân thiện” và xứng đáng là một thành viên của đại gia đình Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

 

Đơn vị quyết tâm đạt được mục tiêu mà nghị quyết 2020-2025 đã đặt ra. Đặc biệt Công ty đang tập trung nghiên cứu đưa sản phẩm xi măng bền sunfat ra thị trường. Đây là chủng loại xi măng chịu mặn, đáp ứng các công trình trên biển. Ngoài ra chúng tôi còn nghiên cứu các chủng loại xi măng đặc thù cho các công trình quốc phòng. Đây là một thị trường khá lớn.

 

Xin trân trọng cảm ơn anh!

Bình luận bài viết
0967 931 666
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top