Tin công ty

Đoàn công tác của Bộ Tài chính tới thăm và làm việc với Công ty CP Xi măng Cẩm Phả

  • Thứ 2: ngày 06/12/2021
  • 0
  • 355

 

Với các kết quả đạt được trong quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã lựa chọn Công ty CP Xi măng Cẩm Phả là đơn vị điển hình tiên tiến trong việc thực hiện cơ cấu lại vốn đầu tư của Doanh nghiệp Nhà nước. Theo đó, ngày 5/12/2021, đoàn công tác của Bộ Tài chính do đ/c Đặng Quyết Tiến – Cục trưởng Cục Tài chính Doanh nghiệp, Bộ Tài chính làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Công ty CP Xi măng Cẩm Phả.

 

Đoàn công tác của Bộ Tài chính đi tham quan nhà máy

 

Công ty CP Xi măng Cẩm Phả ngày nay tiền thân là Ban Quản lý Dự án Xi măng Cẩm Phả, theo quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 30/12/2002 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đầu tư dự án nhà máy Xi măng Cẩm Phả với công suất 2,3 triệu tấn xi măng/năm. Nhà máy Xi măng Cẩm Phả do Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đầu tư. Đây là Nhà máy hiện đại và bậc nhất Việt Nam hiện nay (Áp dụng công nghệ sản xuất xi măng tiên tiến, hiện đại, thiết bị chính theo tiêu chuẩn Châu Âu), dây chuyền sản xuất được điều khiển tự động hóa cao từ công đoạn nhập nguyên liệu cho tới công đoạn xuất sản phẩm. Tháng 11/2013, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã trở thành cổ đông chiến lược của Công ty CP Xi măng Cẩm Phả, đánh dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của Viettel.

 

Đ/c Nghiêm Phương Nhi – Trưởng ban Đầu tư tài chính Tập đoàn đã trình bày sơ bộ những định hướng, hỗ trợ của Tập đoàn trong quá trình tái cấu trúc Công ty. Tập đoàn hỗ trợ Công ty cơ cấu lại các khoản vốn vay theo lãi suất ưu đãi; Cử nhân sự của Tập đoàn tham gia quản lý tại các vị trí chủ chốt và Các Ban ngành dọc hỗ trợ mọi mặt trong hoạt động SXKD của Công ty theo chức năng nhiệm vụ.

 

 

Đ/c Nghiêm Phương Nhi – Trưởng ban Đầu tư tài chính Tập đoàn phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đại diện Ban lãnh đạo Công ty, đ/c Thượng tá Trần Quang Hưng – Tổng Giám đốc Công ty gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Tập đoàn đã dành sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ sát sao trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Với cách nghĩ, cách làm “Nhanh, triệt để, quyết liệt của người lính”, tập thể CBCNV Công ty luôn nêu cao tinh thần kỷ luật, đoàn kết, chấp nhận thử thách, quyết tâm vượt qua khó khăn. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị sau tái cấu trúc từ 2013 đến nay đều tăng trưởng so với giai đoạn trước khi tái cấu trúc từ năm 2009 đến 2012. Chế độ lương thưởng luôn được Công ty thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Giai đoạn từ năm 2009 đến 2012 thu nhập bình quân người lao động là 9 triệu đồng/người/tháng; Giai đoạn 2013 đến năm 2021 thu nhập bình quân người lao động là 15,8 triệu đồng/người/tháng. Để xây dựng đội ngũ lao động chất lượng cao, yên tâm công tác, Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm đến đời sống của CBCNV. Công ty chú trọng tạo ra một môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp; Văn phòng làm việc khang trang với đầy đủ trang thiết bị; Không ngừng nâng cao các chế độ phúc lợi khác như thăm hỏi ốm đau, bố trí nhà ở, phương tiện đi lại,… để người lao động có thêm động lực làm việc, gắn bó lâu dài cùng đơn vị. Vì vậy, nguồn nhân lực của Công ty luôn ổn định trong các năm vừa qua. Bên cạnh đó, Công ty còn là đơn vị tiên phong trong công tác an sinh xã hội, trách nhiệm với cộng đồng.

 

 

Đ/c Thượng tá Trần Quang Hưng – Tổng Giám đốc Công ty báo cáo kết quả SXKD của đơn vị

 

Thay mặt đoàn công tác, đ/c Đặng Quyết Tiến – Cục trưởng Cục Tài chính Doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã có những nhận xét, đánh giá về quá trình tái cấu trúc của Công ty. Đ/c đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, thay đổi và kết quả sản xuất kinh doanh mà đơn vị đã đạt được sau khi tái cấu trúc. Đ/c cũng hy vọng, dưới sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo, Công ty tiếp tục phát huy các nguồn lực, hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh; Qua đó, phát triển Công ty ngày càng vững mạnh.

 

 

Đ/c Đặng Quyết Tiến – Cục trưởng Cục Tài chính Doanh nghiệp, Bộ Tài chính phát biểu tại buổi làm việc

 

 

Bình luận bài viết
0967 931 666
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top