Tin công ty

Tôn vinh những ý tưởng, giải pháp sáng tạo và đặc biệt nhất của cuộc thi Innovative – me 2023

  • 23/08/2023 - Đăng bởi admin
  • 2413

14h ngày 17/8, những ý tưởng sáng tạo nhất, giải pháp khả thi nhất, những công nghệ đặc biệt nhất của cuộc thi Innovative-me 2023 đã được hé lộ trong Lễ công bố kết quả, tôn vinh và trao giải.

 

 

Trong cảm xúc vỡ òa của cổ động viên và nhóm tác giả, đội thi đại diện cho TCT Viễn thông Viettel (VTT) được xướng tên là những nhà vô địch của Innovative-me 2023. Năm nay, VTT mang đến cuộc thi giải pháp về nhân sự AI được kỳ vọng trở thành siêu nhân sự của mỗi doanh nghiệp. Giải pháp của VTT được đánh giá cao ở tính thực tiễn và triển vọng phát triển trong tương lai.

 

Hai đội thi về nhì đến từ TCT Công nghiệp công nghệ cao Viettel (VHT) và TCT Dịch vụ số Viettel (VDS). Nền tảng IOT toàn trình được Giám đốc trung tâm IOT của VHT trình bày là nền tảng hỗ trợ toàn trình, từ tư vấn giải pháp, hỗ trợ tích hợp, tối ưu giải pháp tới mở rộng thị trường, đem tới nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Trong khi đó, nền tảng Testing Platform của VDS là giải pháp kiểm thử toàn trình, tập trung và được chuẩn hoá về mặt công cụ dựa trên nền tảng công nghệ của đội ngũ kỹ sư giỏi giúp tổ chức dễ dàng quản lý kiểm thử, tối ưu hoá nguồn lực và tri thức vận hành công cụ.

 

 

Giải ba thuộc về các đội thi đến từ: TCT Giải pháp doanh nghiệp Viettel, Viettel Media và Xi măng Cẩm Phả. VTS mang đến chương trình Hệ thống phân tích dữ liệu hình ảnh thu nhận từ drone với tên gọi Viettel Drone Analytics. Hệ thống phục vụ công tác quản lý, giám sát ở các lĩnh vực, từ quân sự, nông nghiệp, tìm kiếm cứu nạn, xây dựng bản đồ, khảo sát địa hình, giám sát an ninh. Đại diện từ Viettel Media mang đến cuộc thi ý tưởng Private sim - ứng dụng cho phép khách hàng đăng ký và sử dụng thêm nhiều số điện thoại mà không cần khe SIM phụ hay sử dụng thêm điện thoại khác. Xuất phát từ nỗi đau của đơn vị cần phải tiết kiệm trong mọi hoạt động SXKD, đại diện Xi măng Cẩm phả tham gia cuộc thi với phương án cải tiến mở rộng vòm lò tại vị trí buồng khói, qua đó, giúp tối ưu nhiên liệu, tối ưu chi phí, góp phần đưa công ty vượt qua giai đoạn khó khăn, phát triển bền vững.

 

 

Trong khi đó, giải khuyến khích được trao cho đội thi Trung tâm Không gian mạng Viettel, Công ty Giao thông số Việt Nam, TCT Bưu chính Viettel và Công ty TM&XNK Viettel. Giải pháp số hóa ngành gán dữ liệu được được đại diện của VTCC trình bày với mục tiêu thực hiện hoạt động gán nhãn dữ liệu phục vụ cho hoạt động huấn luyện mô hình trí tuệ nhân tạo. Đại diện VDTC trình bày giải pháp về tối ưu hậu kiểm tự động, luồng đẩy ra bất thường khi giao dịch giúp so sánh biển số đăng ký với biển số nhận dạng của giao dịch. Trước những khó khăn của những người đồng nghiệp bưu tá, đại diện VTPost mang đến cuộc thi ý tưởng xây dựng hệ thống lưu trữ và phân tích dữ liệu tập trung với hy vọng để những người đồng nghiệp tuyến đầu bớt phần nào vất vả và thay đổi hình ảnh Bưu chính Viettel trong mắt chính người Viettel cũng như trong tâm tưởng khách hàng. Trung tâm Bán lẻ - Viettel Commerce trình bày giải pháp kiểm soát dòng tiền tại hệ thống Viettel Store. Ý tưởng tiên phong trong chuỗi các siêu thị bán lẻ tại Việt Nam, phục vụ công tác theo dõi, quản lý, hạch toán kế toán diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

 

 

Cũng trong sự kiện, Ban tổ chức đã trao giải cổ động viên sáng tạo cho đội cổ vũ của Công ty TM&XNK Viettel. Không chỉ cổ vũ chuyên nghiệp, máu lửa, các CĐV của VCM còn tiếp lửa cho tất cả đội thi khác, thể hiện tinh thần ngôi nhà chung Viettel.

Trước đó, Ban tổ chức cũng xác định đội thi được yêu thích nhất vòng online. Các tác giả từ TCT Bưu chính Viettel với hơn 4.000 bình chọn từ CBNV đã vượt qua 20 ứng viên còn lại để trở thành đội thi được yêu thích nhất.

 

Nguồn : ViettelFamily

Bình luận bài viết
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top