Tin công ty

XMCP: “Giọt máu hồng từ những tấm lòng thiện nguyện”

  • 21/06/2022 - Đăng bởi admin
  • 523

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam ta; Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này

Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo luôn được tập thể CBCNV Công ty CP Xi măng Cẩm Phả hưởng ứng tham gia tích cực. Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đó, chiều ngày 19/06/2022, BCH Công đoàn cơ sở Công ty đã chủ động phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Cẩm Phả để tổ chức triển khai, tham gia “Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất mỏ” tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Cẩm Phả.

Tham dự chương trình có 70 CBCNV đăng ký tham gia hiến máu, do đ/c Trung tá Ngô Thế Hưng – Phó Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn. Tại hội trường diễn ra sự kiện, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn cũng đăng ký tham gia nhưng nổi bật hơn cả là màu áo trắng đồng phục in hình Logo thương hiệu của Xi măng Cẩm Phả. 

Trái với vẻ bình tĩnh, thoải mái của những người đã nhiều lần hiến máu là chút hồi hộp, lo lắng của các đoàn viên thanh niên lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện.  Ngày hội hiến máu đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Cán bộ, đoàn viên Công đoàn của Công ty đã tham gia hiến máu với số lượng 60 đơn vị máu (tương đương với 15 lít máu).

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm được một điều có ích cho xã hội và cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan tỏa sâu rộng đến mọi CBCNV đang làm việc tại mái nhà chung Xi măng Cẩm Phả.

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng công nhân, BCH Công đoàn Cơ sở Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã chủ động rà soát và đề xuất báo cáo với Tập đoàn hỗ trợ các trường hợp CBCNV và thân nhân mắc bệnh hiểm nghèo hoặc hoàn cảnh khó khăn. Ngày 17/06/2022, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã tổ chức buổi gặp mặt trao trợ cấp khó khăn cho CBCNV và trao tặng 16 suất quà, đối tượng nhận hỗ trợ là bản thân, con và tứ thân phụ mẫu của CBCNV hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo,... với tổng giá trị 112 triệu đồng. Những món quà trợ cấp đã được trao tận tay CBCNV, điều đó không chỉ mang giá trị về vật chất mà cao cả hơn, quan trọng hơn đó còn là tình cảm và mang đậm giá trị tinh thần của người Việt chúng ta.

Bình luận bài viết
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top