Tin công ty

XMCP tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2022 cho CBCNV

  • 02/08/2022 - Đăng bởi admin
  • 295
Trong 02 ngày 27 và 28/07/2022, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Thành tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 498 CBCNV, trong đó khám bệnh nghề nghiệp cho 270 người. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm giúp người lao động nắm bắt được tình hình sức khỏe, phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật.
 
 
Chương trình khám được chia làm nhiều buổi, tạo điều kiện cho người lao động làm việc theo chế độ ca, kíp có thể lựa chọn thời gian khám phù hợp với lịch làm việc của mình. CBCNV đã được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hà Thành thực hiện đầy đủ các quy trình và các nội dung khám như: Khám tổng quát, siêu âm, đo điện tim đồ, chụp X-quang tim phổi T, lấy mẫu xét nghiệm máu và nước tiểu,…. Bên cạnh những danh mục khám lâm sàng, đối với người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm còn được khám bệnh nghề nghiệp (bụi phổi và điếc), đối với lao động nữ được khám phụ khoa. Nội dung khám chi tiết, đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn cao, nhiệt tình, cùng các trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng.
 
 
Nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe và quản lý sức khỏe của CBCNV, sau khi có kết quả, Bệnh viện Đa khoa Hà Thành sẽ tổng hợp kết quả khám theo kết luận xếp loại sức khỏe, lập hồ sơ sức khỏe để theo dõi số CBCNV có bệnh mãn tính, chú ý chỉ định của bác sĩ trong điều trị bệnh. Qua đó, đánh giá được tình trạng chung về sức khỏe của từng cá nhân và kịp thời phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… Công ty cũng sẽ tổ chức buổi gặp mặt để các bác sĩ có những tư vấn dành cho từng đối tượng cụ thể về các phương pháp bảo vệ sức khoẻ như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, bảo hộ lao động, luyện tập thể dục, thể thao,… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh. Từ kết quả khám sức khỏe sẽ bố trí công việc cho phù hợp với từng người, tạo điều kiện cho người lao động được điều trị bệnh sớm.
 
 
Quan tâm tới người lao động chính là quan tâm tới nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động không đơn giản chỉ là sự thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà còn là việc làm có ý nghĩa thiết thực để chăm lo cho giá trị con người, phần tài sản quý báu nhất mà mọi tổ chức đều cần có để duy trì và thúc đẩy năng suất lao động, tăng sức sáng tạo và tính chiến đấu của đội ngũ.
 
Bình luận bài viết
Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top