Tin công ty

XMCP tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2023

  • 29/03/2023 - Đăng bởi admin
  • 669

Hội nghị Đại biểu Người lao động được xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng để thực thi pháp luật về lao động, đồng thời là nhiệm vụ cơ bản trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc của doanh nghiệp. Hội nghị là dịp để đại diện Người sử dụng lao động và tổ chức Công đoàn - đại diện tập thể người lao động của đơn vị lắng nghe, giải quyết và trả lời các câu hỏi, kiến nghị của người lao động; nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động.

Ngày 28/3/2023, tại hội trường tầng 3, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2023 với sự có mặt của hơn 100 đại biểu đại diện cho các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể và đại diện cho hơn 600 người lao động của các đơn vị trực thuộc Công ty.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Trong báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và đối thoại với CBCNV về các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ của người lao động, đ/c Đại tá Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty nhấn mạnh: Công ty luôn ưu tiên thực hiện đảm bảo việc làm, tiền lương, chế độ chính sách của người lao động cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động Công đoàn. Ban Lãnh đạo Công ty gửi lời cảm ơn những đóng góp của NLĐ trong thời gian vừa qua, đồng thời kêu gọi toàn thể NLĐ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, cùng nhau cố gắng, nỗ lực không ngừng để cùng Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn, phát triển ngày càng bền vững.

 

Đ/c Đại tá Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

 

Hội nghị cũng đã lắng nghe đ/c Vũ Thị Thoa – Chủ tịch Công đoàn cơ sở báo cáo kết quả hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty trong năm vừa qua. Bên cạnh công tác phối hợp với cơ quan chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, Công đoàn cơ sở Công ty đã làm tốt các nhiệm vụ, chức năng của tổ chức công đoàn là chăm lo đời sống, động viên, cổ vũ tinh thần CBCNV Công ty và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Đ/c Vũ Thị Thoa – Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát biểu tại Hội nghị

 

Hội nghị có 04 tham luận đại diện các đơn vị chuyên môn đóng góp ý kiến của người lao động tại đơn vị. Các ý kiến thảo luận sôi nổi, tập trung chủ yếu về công tác kiểm soát chất lượng sản phẩm; ATVSLĐ; Sửa chữa bảo dưỡng; Sản xuất, chăm lo đời sống của CBCNV tại MNC và CNPN; Đặc biệt là các giải pháp, sáng kiến ý tưởng nhằm tháo gỡ khó khăn, hướng tới hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2023 như: Đẩy mạnh truyền thông trên mạng xã hội, Chính sách ưu đãi cho khách hàng là CBCNV,…

Đ/c Trần Đăng Hưng – Phòng Cơ khí phát biểu tại Hội nghị

 

Trong Hội nghị đại biểu NLĐ năm nay, các ý kiến, kiến nghị của NLĐ đã được Lãnh đạo Công ty lắng nghe, ghi nhận và giải đáp thỏa đáng. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng nhau thảo luận và biểu quyết nhất trí thông qua Thỏa ước lao động tập thể và bầu Ban Thanh tra nhân dân gồm 3 đ/c.

Đại diện NSDLĐ và đại diện NLĐ ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2023

 

Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2023 tổ chức thành công là yếu tố quan trọng để Ban lãnh đạo và CBCNV Công ty CP Xi măng Cẩm Phả tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, khả năng và những thế mạnh sẵn có, từ đó đưa ra các giải pháp tích cực, tăng cường đoàn kết, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Ban Thanh tra nhân dân ra mắt Hội nghị

Bình luận bài viết
Hello World! https://apel.top/go/gu4winrshe5dgoju?hs=3332a40a0087505ce91d59006a583b29&

09uzxh

Về đầu trang
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top